Công ty Cp cơ khí môi trường công nghệ với đội ngũ kĩ sư và cán bộ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải. với tiêu chí luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, chúng tôi luôn đưa tới cho khách hàng những công nghệ xử lý tiên tiến nhất, chi phí vận hành thấp và hiệu quả đạt được cao nhất.
Trong tất cả các công trình xử lý nước thải chúng tôi đã tham gia, thì công trình xử lý nước thải ngành dược là một trong những công trình tiêu biểu mà TEM JSC đã áp dụng thành công các công nghệ xử lý tốt nhất, đảm bảo tiêu chuẩn xả thải của BTNMT.

Quy trình xử lý nước thải ngành dược phẩm

Công ty Cp cơ khí môi trường công nghệ với đội ngũ kĩ sư và cán bộ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải. với tiêu chí luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, chúng tôi luôn đưa tới cho khách hàng những công nghệ xử lý tiên tiến nhất, chi phí vận hành thấp và hiệu quả đạt được cao nhất.
Trong tất cả các công trình xử lý nước thải chúng tôi đã tham gia, thì công trình xử lý nước thải ngành dược là một trong những công trình tiêu biểu mà TEM JSC đã áp dụng thành công các công nghệ xử lý tốt nhất, đảm bảo tiêu chuẩn xả thải của BTNMT.
Nước thải từ ngành dược phầm là quá trình tẩy rửa các loại trang thiết bị trong quá trình sản xuất. Chính vì thế, đặc điểm của loại nước thải này là hàm lượng dầu mỡ luôn ở mức cao và các thành phần khó xử lý như hợp chất chứ vòng β- lactams có trong quá trình sản xuất thuốc kháng sinh.
Bên cạnh đó, các chất hoạt động bề mặt trong nước thải dược phẩm gây hiện tượng tạo bọt làm ảnh hưởng đến quá trình lọc, phân tán vi khuẩn, tập trung tạp chất, ngăn cản quá tình hòa tan oxy trong nước thải làm ảnh hưởng đến sự phát triển của các loại vi sinh vật tham gia vào quá trình xử lý nước thải.
Từ những đặc điểm nêu trên, chúng ta thấy rằng rất khó để xử lý nước thải ở các nhà máy dược phẩm bằng phương pháp sinh học, hóa học thông thường. Chúng ta cần một phương pháp sinh học tối ưu hơn về chất lượng cũng như sự ổn định trong quá trình vận hành hệ thống. Với các phương pháp xử lý truyền thống, rất khó để tác động vào các thành phần hóa học trong nước thải. Gần như hầu hết các hợp chất hóa học có trong nước thải dược phẩm đều dễ dàng vượt quá các phương pháp xử lý hóa học và sinh học thông thường. Các hợp chất có trong loại nước thải này có thể được xử lý bằng quá trình oxy hóa bậc cao.


Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải ngành dược.
·         Nước thải từ các xưởng sản xuất được thu gom về hố thu gom. Tại đây, dung dịch H2O2 và FeSO4 được châm vào nước thải để phá vòng các hợp chất hoạt động bề mặt trước khi đưa về bể điều hòa.
·         Nước thải sinh hoạt được dẫn qua song chắn rác và bể lắng cát của hệ thống xử lý nước thải nhằm loại bỏ cát và rác, đảm bảo sự hoạt động ổn định của các công trình xử lý đơn vị tiếp theo.
·         Nước thải sinh hoạt và sản xuất được thu gom về bể điều hòa, bể được thiết kế nhằm duy trì ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải tạo điều kiện thuận lợi cho các quá trình xử lý sinh học kế tiếp. Trong bể hệ thống máy thổi khí sẽ trộn đều các hợp chất trong nước thải. Tại đây, giá trị pH cũng sẽ được điều chỉnh đến thông số tối ưu để quá trình xử lý sinh học hoạt động tốt.
·         Từ bể điều hòa, nước thải được bơm vào bể UASB, sau đó theo đường ống phân phối đi từ dưới lên, các hợp chất hữu cơ sẽ được phân hủy thông qua lớp bùn vi sinh kỵ khí.
·         Sau khi qua Bể UASB, nước thải được dẫn vào bể Aerotank của 
hệ thống xử lý nước thải, tại đây máy thổi khí được dùng để cung cấp oxy cho các vi sinh vật hiếu khí để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải. Lượng vi sinh vật hiếu khí sẽ được bổ sung bằng đường tuần hoàn bùn hoạt tính từ bể lắng của hệ thống xử lý nước thải.
·         Nước thải sau khi được xử lý hiếu khí sẽ được dẫn vào bể lắng, tại đây bùn hoạt tính sẽ lắng xuống đáy dưới tác dụng của trọng lực, một phần bùn được tuần hoàn lại bể Aerotank, phần còn lại sẽ được bơm vào bể chứa bùn. Nước sau lắng sẽ chảy tràn qua ngăn chứa nước và được bơm vào bể lọc cát áp lực  để loại bỏ tất cả các chất chắn lơ lửng.
·         Nước thải sau xử lý sẽ được khử trùng bằng Clo trước khi đưa ra nguồn tiếp nhận.

Ưu điểm:
·         Chất lượng nước đầu ra đảm bảo đạt cột A QCVN 40: 2011/BTNMT.
·         Tiết kiệm điện năng.
·         Tiết kiệm chi phí hóa chất.
·         Dễ vận hành và bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải.
·         Hạn chế tối đa lượng bùn thải phát sinh. 

 xem thêm: Quy trình xử lý nước thải ngành dược phẩm

-------------------------------------------------------------

 Công ty cổ phần cơ khí môi trường công nghệ - TEM JSC được thành lập bởi những kỹ sư có trình độ, kiến thức, tâm huyết với ngành môi trường. Đội ngũ chuyên gia tư vấn, thiết kế, thi công và vận hành tại TEM JSC được đào tạo kỹ thuật lâu năm, nhiều kinh nghiệm chuyên ngành, luôn đặt toàn bộ chất xám, công sức trong từng công việc và cùng với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao có thể thực hiện và đưa ra những giải pháp xử lý môi trường tối ưu nhất với hiệu quả sử dụng cao và chi phí vận hành thấp nhất đáp ứng các quy định của luật pháp.
 
Tag: 
xử lý khí thải
xu ly khi thai
xulykhithai

xử lý nước thải
xu ly nuoc thai
xulynuocthai
cơ khí môi trường
co khi moi truong
cokhimoitruong


website:
www.cokhimoitruong.com.vn
cokhimoitruong.com.vn
 
 
 Các lĩnh vực hoạt động khác của Công ty:

 
Để được tư vấn về môi trường, dịch vụ xử lý môi trườngxử lý nước thảixử lý khí thải
Quý khách vui lòng liên hệ: Công ty môi trường ETM
Website: 
http://cokhimoitruong.com.vn     http://cokhimoitruong.com.vn/xu-ly-nuoc-thai.html
Hotline: 0904.921.518
Email: 
ckmtcn@gmail.com
Xưởng sản xuất thiết bị: km2 + 600 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
VPĐD miền Bắc: Số 7 ngõ 95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
CN miền Nam: 688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM

 

Môi trường liên quan

ĐĂNG KÝ
nhận báo giá

0904.921.518