Tư vấn cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải

Ngày đăng: 27/12/2019
Đăng bởi: Admin

Vấn đề xử lý nước thải

Sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp đã và đang mang đến những thách thức to lớn cho con người về vấn đề môi trường. Hoạt động sản xuất của các xí nghiệp, công ty đang ngày ngày đưa vào môi trường sống một lượng thải lớn các chất thải rắn, khí thải và nước thải. Trong số đó, xử lý nước thải là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ nước thải là nguồn gây ô nhiễm trực tiếp và nhanh nhất đến các hệ môi trường nước, đất và cả môi trường không khí. Thế nhưng, một thực tế là còn khá nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thật sự chú trọng vấn đề này.

Một số doanh nghiệp tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo kiểu hình thức tránh sự quản lý của cơ quan chức năng và cộng đồng. Một số khác vì muốn tiết kiệm chi phí đã dẫn đến vận hành hệ thống xử lý không đạt được hiệu quả như thiết kế. Một số doanh nghiệp lại chọn sai đơn vị tư vấn thiết kế, xây dựng hệ thống khi đưa ra thiết kế không phù hợp, không xác thực và gây nên những khó khăn trong công tác vận hành sau này, sửa chữa nhiều lần mà vẫn không được như mong muốn. Hay đơn giản hơn do nhân viên vận hành không có chuyên môn về làm cho công tác xử lý không đạt yêu cầu. Tất cả đều do sự chủ quan trong công tác bảo vệ môi trường và do cái gọi là tiết kiệm chi phí không đáng có của chủ đầu tư.
 

Công nghệ xử lý nước thải SBR

Bể SBR (Sequencing Batch Reactor) là bể xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học theo quy trình phản ứng từng mẻ liên tục. Đây là một dạng của bể Aerotank.

Hệ thống SBR là hệ thống dùng để xử lý nước thải sinh học chứa chất hữu cơ và nitơ cao, xử lý nước thải với bùn hoạt tính theo kiểu làm đầy và xả cặn. Hệ thống gồm 5 pha diễn ra liên tục và lần lượt theo thứ tự: Fill (Làm đầy), React (Pha phản ứng, thổi khí), Settle( lắng), Draw (rút nước), Idling (ngưng).

Một số ưu điểm nổi bật của bể SBR là hiệu quả xử lý chất ô nhiễm cao, khả năng khử được N, P cao và kết cấu đơn giản, hoạt động dễ dàng.

Xử lý nước thải bằng công nghệ MBBR

MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor) là công nghệ kết hợp được các ưu điểm vượt trội của hệ thống xử lý bùn hoạt tính và bể lọc sinh học, sử dụng các giá thể sinh học cho các vi sinh vật bám vào tạo lớp màng để vi sinh vật phát triển và thực hiện phân hủy các chất hữu cơ, hợp chất nito, phospho trong nước thải. Bể hoạt động tốt trong điều kiện lưu lượng, tải lượng ô nhiễm cao.

Ưu điểm của hệ thống sử dụng màng MBBR:

 • Tiết kiệm không gian (thể tích, diện tích) trạm xử lý hơn so với các công nghệ truyền thống khác;

 • Hiệu suất xử lý BOD đạt trên 90%;

 • Có khả năng xử lý N, P trong nước thải;

 • Các chỉ số NH3 – N : 98 – 99%, TN : 80- 85%, TP : 70 75%;

 • Công nghệ MBBR đạt hiệu quả kể cả trong nước thải có tỉ lệ BOD, COD cao;

 • Dễ vận hành, không đòi hỏi kỹ thuật cao;

 • Giảm chi phí bảo trì hệ thống;

 • Không bị nghẹt bùn trong thời gian sử dụng lâu dài;

 • Tính tự động hóa cao;

 • Thường được lắp đặt ở dạng thiết bị hợp khối (dạng thiết bị hay moduls) nên dễ dàng cho công tác lắp đặt cũng như di dời khi cần;

 • Phạm vi áp dụng rộng rãi, hầu hết trong tất cả các hệ thống xử lý nước thải như: công nghiệp dệt nhuộm, thủy sản, sinh hoạt, bệnh viện…

Đơn vị xây dựng hệ thống xử lý nước thải hàng đầu

Là một đơn vị tư vấn thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp với đội ngủ kỹ sư năng động, có chuyên môn, ETM JSC luôn mang đến cho các doanh nghiệp những phương án xử lý tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Chúng tôi khuyến cáo các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng những công nghệ tiên tiến tiết kiệm chi phí vận hành. Tùy loại hình nước thải, chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp phù hợp nhất. Dựa trên nhu cầu và mứt tài chính của doanh nghiệp chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn vật tư thiết bị hợp lý nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của hệ thống.

Đặc biệt, với những hệ thống xử lý nước thải đang hoạt động gặp phải khó khăn trong công tác vận hành, công ty chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí công tác khắc phục và sẵn sàng tư vấn cải tạo, nâng cấp nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu.
xử lý nước thải - công ty môi trường ETM

Hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline 0904921518 khi Quý doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề xử lý nước thải. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí, chung tay cùng doanh nghiệp vì một môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tham khảo thêm: Tầm quan trọng của việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải

Icon

Đối tác - khách hàng

Green
GOC-Food
Italisa
Midori Apparel
ETH
Ur
mt
New tech
dv
Eco
COSMOS

0923 392 868