Tin tức

Top 8 Hệ thống xử lý nước cấp lò hơi hiệu quả

Top 8 Hệ thống xử lý nước cấp lò hơi hiệu quả

Hệ thống xử lý nước cấp lò hơi là yêu cầu cần thiết để tăng độ bền lò, tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Mục đích của việc lắp đặt này là ngăn ngừa cáu cặn và ăn mòn đường ống. Cùng ETM tìm hiểu ngay top 8 hệ thống xử lý nước cấp lò hơi hiệu quả trong nội dung dưới đây!

Quy trình xử lý nước cấp đạt chuẩn 2024

Quy trình xử lý nước cấp đạt chuẩn 2024

Nước cấp là nguồn nước ngầm được xử lý qua nhà máy và đưa đến các khu dân cư qua hệ thống ống ngầm để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Loại nước này chứa chất khoáng hòa tan như sắt, magie, mangan, canxi, ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ thống cấp nước, đòi hỏi phải có hệ thống xử lý nước cấp trước khi đưa vào sử dụng. Cùng ETM tìm hiểu chi tiết quy trình xử lý nước cấp đạt chuẩn mới nhất trong nội dung dưới đây!

Khi nào cần cải tạo hệ thống xử lý nước thải?

Khi nào cần cải tạo hệ thống xử lý nước thải?

Hệ thống xử lý nước thải sau một thời gian hoạt động thường phải đối mặt với tình trạng xuống cấp hoặc không đáp ứng tiêu chuẩn. Vì vậy, việc nâng cấp và cải tạo hệ thống xử lý nước thải trở nên cực kỳ quan trọng. Những hệ thống thể hiện dấu hiệu của quá tải, hoạt động không ổn định, và chất lượng nước thải sau xử lý không đáp ứng đúng theo quy chuẩn xả thải hiện tại, đều đòi hỏi sự can thiệp chuyên sâu, kịp thời và hiệu quả.

Hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải chi tiết nhất

Hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải chi tiết nhất

Vận hành hệ thống xử lý nước thải diễn ra sau khi hệ thống đã được xây dựng hoàn thiện. Đây là giai đoạn chuyển giao công nghệ từ nhà thầu xây dựng sang đơn vị vận hành, đồng thời cũng là quãng thời gian quyết định về chất lượng nước đầu ra. Trong quá trình này, vai trò của người vận hành trở nên vô cùng quan trọng.

Nếu quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải diễn ra suôn sẻ, hệ thống sẽ hoạt động ổn định và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hóa chất. Ngược lại, nếu không thực hiện đúng, có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất và tăng chi phí cho quá trình xử lý nước thải.

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp đơn giản, hiệu quả

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp đơn giản, hiệu quả

Mặc dù đóng góp tích cực vào kinh tế quốc gia, quá trình sản xuất công nghiệp cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người. Trong đó, xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả là một trong những vấn đề “nhức nhối” đối với môi trường và sức khỏe con người. Cùng ETM tìm hiểu ngay quy trình xử lý nước thải công nghiệp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong nội dung dưới đây!

Tất tần tật về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đô thị

Tất tần tật về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đô thị

Việc triển khai hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đô thị là điều cần thiết đối với các khu đô thị có mật độ dân số cao. Mục tiêu là giảm thiểu ảnh hưởng từ hoạt động hàng ngày của cư dân đến môi trường, đặc biệt là trong quá trình sinh ra nước thải từ các hoạt động vệ sinh và giặt giũ. Vậy hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đô thị bao gồm những gì? Cùng ETM tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây!

Phương pháp xử lý nước thải làng nghề giá rẻ chuẩn đầu ra

Phương pháp xử lý nước thải làng nghề giá rẻ chuẩn đầu ra

Để giải quyết vấn đề xử lý nước thải làng nghề, các cơ sở cần thực hiện biện pháp đồng bộ từ chính sách đến giải pháp cụ thể. Bao gồm quy hoạch lại không gian sản xuất, tổ chức quy trình sản xuất an toàn, vệ sinh môi trường, tăng cường giáo dục và tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt, cần thực hiện các giải pháp kỹ thuật xử lý nước thải với chi phí đầu tư thấp, dễ vận hành, và phù hợp với truyền thống sản xuất.

Top 9 công nghệ xử lý nước thải khu công nghiệp hiệu quả nhất

Top 9 công nghệ xử lý nước thải khu công nghiệp hiệu quả nhất

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nước thải công nghiệp đã đạt đến mức độ đáng báo động, đặc biệt là tại các làng nghề, đô thị lớn, và khu vực xung quanh các cơ sở sản xuất. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu hụt hệ thống và biện pháp xử lý nước thải khu công nghiệp hiệu quả. Hãy cùng ETM tìm hiểu ngay top 9 công nghệ xử lý nước thải khu công nghiệp đang được áp dụng hiệu quả tại nước ta trong nội dung dưới đây!

Năng lượng tái tạo là gì? Có những dạng năng lượng tái tạo nào?

Năng lượng tái tạo là gì? Có những dạng năng lượng tái tạo nào?

Năng lượng tái tạo không chỉ giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm mà còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế, như tạo ra việc làm, giảm chi phí năng lượng dài hạn, đảm bảo nguồn cung năng lượng ổn định. Xu hướng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo ngày càng gia tăng thông qua việc đầu tư vào các công nghệ tiên tiến, đẩy mạnh nghiên cứu phát triển, áp dụng các biện pháp khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng sạch.

Cùng ETM tìm hiểu khái niệm, lợi ích và xu hướng sử dụng các dạng năng lượng này trong nội dung dưới đây!

Tái sử dụng nước thải như thế nào cho hiệu quả?

Tái sử dụng nước thải như thế nào cho hiệu quả?

Thay vì phải sử dụng nguồn nước sạch trong các hoạt động không yêu cầu chất lượng cao, tái sử dụng nước thải cho phép chúng ta khai thác lại những nguồn tài nguyên đã có sẵn. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí 2 đầu cho doanh nghiệp, bao gồm chi phí nguồn nước sạch đầu vào và chi phí cho bên thứ 3 thu gom xử lý đạt chuẩn trước khi xả ra môi trường.

Vậy tái sử dụng nước thải như thế nào cho hiệu quả? Cùng ETM tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây!

Có bắt buộc nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải không?

Có bắt buộc nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải không?

Nghiệm thu công trình xử lý nước thải đóng là bước quan trọng nhất trước khi hệ thống chính thức đi vào hoạt động. Đây là giai đoạn cuối cùng để kiểm tra lỗi, đánh giá hiệu suất và hoàn thành các thủ tục hồ sơ liên quan đến môi trường. Vậy có bắt buộc phải nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải hay không?

Bể xử lý nước thải Johkasou có tốt không?

Bể xử lý nước thải Johkasou có tốt không?

Johkasou là một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng cách sử dụng vi sinh vật kị khí, hiếu khí để loại bỏ BOD và các chất hữu cơ, vô cơ, cũng như vi khuẩn độc hại khác. Johkasou có khả năng xử lý đồng thời tất cả các nguồn nước thải từ toilet, phòng tắm, máy giặt, nhà bếp. Vậy thực tế bể xử lý nước thải Johkasou có tốt không?

Icon

Đối tác - khách hàng

Green
GOC-Food
Italisa
Midori Apparel
ETH
Ur
mt
New tech
dv
Eco
COSMOS

0923 392 868