Công ty CP cơ khí môi trường là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống xử lý khí thải. Với đội ngũ kĩ sư dày dặn kinh nghiệm và ứng dụng các công nghệ xử lý khí thải mới nhất, thân thiện nhất với môi trường, tiết kiệm được tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, công ty CP cơ khí môi trường công nghệ đã thi công rất nhiều công trình lớn, đặc biệt là các công trình xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện.

Xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện

Xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện

Qua quá trình nghiên cưu và phân tích thành phần và tính chất của khí thải nhà máy nhiệt điện. chúng ta thấy rằng đặc thù khí thải ở nhà máy này chứa rất nhiều bụi, các chất vô cơ, NO­2, NO­3, SO2, SO3…  Từ đó sẽ áp dụng các công nghệ xử lý phù hợp để đạt được hiệu quả xử lý cao nhất, tiết kiệm chi phí nhất.
Một số phương án thi công áp dụng vào quá tình 
xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện.

Phương pháp hấp thụ: Đây là một phương pháp rất quan trọng trong quá trình xử lý khí thải. Dựa trên sự tương tác của chất hấp thụ và chất bị hấp thụ. Cả 2 quá trình này đều xảy ra trong tháp hấp thụ. Khi xây dựng tháp, chúng ta cần phải tính toàn và thiết kế hệ thống dựa trên các thông số kỹ thuật như: Chiều cao, đường kính, kích thước đệm, dung dịch hấp thụ và hiệu suất xử lý của tháp.
Khí thải từ nhà máy sau khi đi qua khỏi bộ trao đổi nhiệt thì nhiệt độ vẫn còn rất cao nên phải hạ nhiệt độ xuống trước khi đưa khí vào bồn lắng tĩnh điện, mục đích nhằm giảm lưu lượng khí thải vào thiết bị. Từ đó giảm được kích thước của đường ống và thiết bị xử lý.
Dòng khí mang NOx đi vào thiết bị xúc tác chọn lọc với chất khử được sử dụng là amniac và xúc tác là V2O5 và sữa vôi hấp thụ SOx  trong thành phần khí thải tạo thành thạch cao, đồng thời giải nhiệt cho dòng khí. Sau đó hút ẩm sinh ra từ quá trình hấp thụ và tiếp tục cho dòng khí đi qua quạt li tâm rồi theo quạt hút ra ngoài.
    Ưu điểm công nghệ : là đơn giản, hóa chất sử dụng dễ tìm mua trên thị trường, giá thành rẻ, dễ vận hành và bảo trì, mức làm sạch cao, ít tốn diện tích.
Sau khi ra khỏi thiết bị xử lý khí là tháp hấp phụ, dòng khí sạch được đưa vào ống khói tập trung để tiếp tục phân tán vào khí quyển.
    Cặn thu được từ tháp hấp phụ sẽ được thải định kỳ ra trạm xử lý của nhà xưởng của công ty.
    Nồng độ các khí thải đầu ra đạt QCVN 22:2009/BTNMT
    Ngoài ra, công ty chúng tôi còn tư vấn các dịch vụ về môi trường, xin giấy phép về môi trường và kiểm định an toàn thiết bị, kiểm định chống sét, điện trở tiếp đất, kiểm định nồi hơi máy nén khí, xe nâng cần trục, cung cấp hóa chất xử lý nước,..

Xem thêm:  Xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện

 Hệ thống xử lý bụi sơn 
 
ĐĂNG KÝ
nhận báo giá

0904.921.518