Xử lý khí thải nhà xưởng

Ngày đăng: 07/10/2020
Đăng bởi: Admin
Quy trình xử lý khí thải trong nhà xưởng cũng theo nguyên tắc chung, tuy nhiên khó nhất và phức tạp nhất là biện pháp thông khí và thu khí. Nhiệm vụ của thông khí đảm bảo môi trường lao động cho cán bộ nhân viên làm việc hiệu quả, phủ hợp với tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của nhà nước.
 
Tháp xử lý khí thải nhà xưởng sản xuất tấm nhựa trải sàn
(Tháp xử lý khí thải nhà xưởng sản xuất tấm nhựa trải sàn)

Nhìn chung, có hai công đoạn chính trong quá trình xử lý khí thải nhà xưởng như sau:

1. Thông gió chung

Mục đích: Đưa không khí từ ngoài vào với lưu lượng cần thiết nhằm pha loãng cường độ ô nhiễm (hơi nóng, bụi, hơi, khí độc…) trong không gian nhà xưởng sau đó thải ra ngoài.
Hiện nay đang tồn tại một số phương pháp trao đổi không khí trong nhà xưởng như sau:
+ Thổi trên – hút dưới;
+ Thổi dưới – hút trên;
+ Thổi trên – hút trên;
+ Thổi dưới – hút dưới.
Tùy theo quy mô và đặc thù của từng nhà xưởng  mà ta có thể áp dụng các phương pháp phù hợp, tuy nhiên phải tuân thủ theo quy tắc:
Không khí sạch  => Vùng thở => Vùng tỏa độc => Miệng hút => Thải

2. Thông gió cục bộ

Mục đích: Thu khí, hơi độc ngay tại nguồn phát sinh; Đây là biện pháp hiệu quả nhất trong việc đảm bảo không khí trong sạch, đủ điều kiện sinh hoạt cho không gian làm việc tại nhà máy. Việc tổ chức, xử lý hợp lý các chất ô nhiễm phải thỏa mãn các yêu cầu sau:
+ Không cản trở thao tác công nghệ;
+ Không cho không khí chứa chất ô nhiễm đi qua vùng thở;
+ Vận tốc thu khí đủ lớn.
Nhìn chung, muốn quá trình thu khí cục bộ hiệu quả, chúng ta cần phải nắm vững và hiểu biết rất sâu về tính chất của các loại khí cần xử lý; khảo sát và tiến hành đo đạc kĩ lưỡng tại nguồn phát sinh khí thải. Việc này phải được thực hiện bởi đội ngũ kĩ sư có kinh nghiệm, từ đó mới đưa ra được giải pháp cụ thể cho từng trường hợp.
Hệ thống thu khí tại nhà xưởng chế biến cao su
(Hệ thống thu khí trong nhà xưởng chế biến mủ cao su do ETM thiết kế, chế tạo và thi công)
 
Công ty xử lý khí thải ETM đã có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực xử lý khí thải cho các nhà xưởng sản xuất. Với đội ngũ kỹ sư môi trường chuyên sâu, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng xử lý nguồn khí thải để đảm bảo môi trường làm việc đúng theo quy định của nhà nước. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0904 515 459 để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ về các phương án xử lý khí thải cho nhà máy, hoặc tham khảo thêm:  Các phương pháp xử lý khí SO2
 
Bình luận bài viết
Icon

Đối tác - khách hàng

Green
GOC-Food
Italisa
Midori Apparel
ETH
Ur
mt
New tech
dv
Eco
COSMOS

0904.921.518