Các nhà xưởng sản xuất hiện nay thường gặp rất nhiều vấn đề từ nguồn khí phát ra trong quá trình sản xuất. Việc đầu tư một hệ thống xử lý khí thải và thu khí độc trong khuôn viên nhà xưởng là việc làm cần thiết để đảm bảo môi trường lao động phù hợp QCVN.

Xử lý khí thải nhà xưởng

Xử lý khí thải trong nhà xưởng
Quá trình xử lý cũng theo nguyên tắc chung, tuy nhiên khó nhất và phức tạp nhất là biện pháp thông khí và thu khí. Nhiệm vụ của thông khí đảm bảo môi trường lao động cho cán bộ nhân viên làm việc hiệu quả, phủ hợp với tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của nhà nước.
 
Tháp xử lý khí thải nhà xưởng sản xuất tấm nhựa trải sàn
(Tháp xử lý khí thải nhà xưởng sản xuất tấm nhựa trải sàn)

Nhìn chung, có hai công đoạn chính trong quá trình xử lý khí thải nhà xưởng
1. Thông gió chung
Mục đích: Đưa không khí từ ngoài vào với lưu lượng cần thiết nhằm pha loãng cường độ ô nhiễm (hơi nóng, bụi, hơi, khí độc…) trong không gian nhà xưởng sau đó thải ra ngoài.
Hiện nay đang tồn tại một số phương pháp trao đổi không khí trong nhà xưởng như sau:
+ Thổi trên – hút dưới;
+ Thổi dưới – hút trên;
+ Thổi trên – hút trên;
+ Thổi dưới – hút dưới.
Tùy theo quy mô và đặc thù của từng nhà xưởng  mà ta có thể áp dụng các phương pháp phù hợp, tuy nhiên phải tuân thủ theo quy tắc:
Không khí sạch  => Vùng thở => Vùng tỏa độc => Miệng hút => Thải
 
2. Thông gió cục bộ
Mục đích: Thu khí, hơi độc ngay tại nguồn phát sinh; Đây là biện pháp hiệu quả nhất trong việc đảm bảo không khí trong sạch, đủ điều kiện sinh hoạt cho không gian làm việc tại nhà máy. Việc tổ chức, xử lý hợp lý các chất ô nhiễm phải thỏa mãn các yêu cầu sau:
+ Không cản trở thao tác công nghệ;
+ Không cho không khí chứa chất ô nhiễm đi qua vùng thở;
+ Vận tốc thu khí đủ lớn.
Nhìn chung, muốn quá trình thu khí cục bộ hiệu quả, chúng ta cần phải nắm vững và hiểu biết rất sâu về tính chất của các loại khí cần xử lý; khảo sát và tiến hành đo đạc kĩ lưỡng tại nguồn phát sinh khí thải. Việc này phải được thực hiện bởi đội ngũ kĩ sư có kinh nghiệm, từ đó mới đưa ra được giải pháp cụ thể cho từng trường hợp.
Hệ thống thu khí tại nhà xưởng chế biến cao su
(Hệ thống thu khí trong nhà xưởng chế biến mủ cao su do ETM thiết kế, chế tạo và thi công)
 
Công ty xử lý khí thải ETM đã có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực xử lý khí thải cho các nhà xưởng sản xuất. Với đội ngũ kỹ sư môi trường chuyên sâu, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng xử lý nguồn khí thải để đảm bảo môi trường làm việc đúng theo quy định của nhà nước. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0904 515 459 để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ về các phương án xử lý khí thải cho nhà máy.
 
ĐĂNG KÝ
nhận báo giá

0904.921.518