Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ cải tiến

Ngày đăng: 23/12/2021
Đăng bởi: Admin
Trong lĩnh vực xử lý khí thải, công nghệ xử lý khí thải - khí độc bằng phương pháp hấp thụ truyền thống dường như đã quá quen thuộc với chúng ta. Với công nghệ truyền thống, một số thiết bị như tháp hấp thụ, quạt hút, bơm dung dịch hấp thụ tuần hoàn, bể pha dung dịch hấp thụ đều yêu cầu phải có người vận hành chuyên trách và được đào tạo bài bản chuyên sâu về hệ thống. Chi phí vận hành cho hệ thống cũng như công tác bảo trì, thay thế thiết bị và vật tư cao, từ đó dẫn đến chi phí sản xuất cho sản phẩm bị đội lên rất nhiều gây ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ cải tiến là gì?

Hiện nay trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản đã nghiên cứu thành công công nghệ xử lý khí thải độc hại bằng phương pháp hấp thụ cải tiến, thiết bị được tinh chỉnh thu gọn với quy trình xử lý mới với nhiều ưu điểm vượt trội. Nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp trong thời gian gần đây, Công ty môi trường ETM đã và đang áp dụng công nghệ mới này vào các hệ thống xử lý khí thải - khí độc nhằm tối giản hệ thống và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ cải tiến sử dụng thiết bị bơm tích hợp kết hợp với hút khí và dung dịch hấp thụ, vì vậy không cần dùng đến tháp hấp thụ truyền thống và quạt hút khí. Dung dịch hấp thụ và khí độc được hòa trộn trong buồng của thiết bị bơm tích hợp.

Sau khi được hấp thụ các chất độc hại, khí thải sau xử lý và dung dịch hấp thụ sẽ đi qua thiết bị tách nước và khí ra hai đường khác nhau. Khí sạch sau khi tách nước được đẩy ra đường ống khói thải ra môi trường, dung dịch hấp thụ được tuần hoàn lại vào bồn chứa.
 

Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ cải tiến

Ứng dụng

Hệ thống xử lý khí thải độc hại bằng phương pháp hấp thụ cải tiến được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất như: Khí thải phát sinh trong phòng thí nghiệm, điều chế thuốc, thực phẩm chức năng, phòng điều chế và kho lưu trữ thuốc trừ sâu, trong các buồng sơn kín, buồng nhúng mạ và các ngành công nghiệp khác.
Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ cải tiến của ETM

Ưu điểm của hệ thống

- Bơm khí và bể chứa dung dịch hấp thụ được tích hợp vào một modul nhỏ gọn, dễ vận chuyển lắp đặt trong không gian hẹp, thiết bị khi hoạt động phát sinh tiếng ồn thấp.
- Thời gian lắp đặt nhanh không cần phải thay đổi nhiều kết cấu phòng đã có.
- Chi phi vận hành thường xuyên thấp, không cần nhân viên vận hành chuyên trách. 
- Dễ thay đổi dung dịch hấp thụ theo loại từng loại khí thải.
- Bảo trì bảo dưỡng thiết bị đơn giản. 
- Thiết bị bơm tích hợp hút khí và hút dung dịch hấp thụ có nhiều loại model với công suất của bơm từ 0.2Kw đến 110Kw, sử dụng điện áp 220V và 380V, dễ dàng thay thế và nâng cấp theo yêu cầu.

Để được tư vấn miễn phí về hệ thống, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0923 392 868 để được hỗ trợ.

Icon

Đối tác - khách hàng

Green
GOC-Food
Italisa
Midori Apparel
ETH
Ur
mt
New tech
dv
Eco
COSMOS

0923 392 868