Công ty xử lý nước thải tại Bắc Giang

Ngày đăng: 01/06/2021
Đăng bởi: Admin

Bắc Giang là một trong những tỉnh tập trung nhiều nhà máy, khu công nghiệp nhiều nhất tại miền Bắc. Với lợi thế về mạng lưới giao thông rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, vật tư cùng với hạ tầng khu công nghiệp rất phù hợp cho việc xây dựng nhà máy sản xuất; Bắc Giang đang ngày một thu hút nhiều hơn các doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước tham gia.
Tuy nhiên, một vấn đề gây nhức nhối hiện nay đã và đang xảy ra tại tình Bắc Giang, đó là 30/37 các cụm công nghiệp tại địa phương này chưa có hệ thống xử lý nước thải. Đây là một thực trạng rất đáng lo ngại, bởi tại các khu công nghiệp này hiện nay tập trung rất nhiều các nhà máy sản xuất và công nghiệp nặng. Lượng nước thải phát sinh từ các nhà máy này là rất độc hại cho môi trường sống và cả sức khỏe con người. 
Các khu công nghiệp tại Bắc Giang chủ yếu tập trung tại các huyện, thành phố trong tỉnh, trong đó có 15 trong tổng số 37 cụm công nghiệp là do ủy ban nhân dân huyện và thành phố làm chủ đầu tư. Số còn lại do các đơn vị chủ đầu tư về hạ tầng thuê lại mặt bằng để xây dựng khu công nghiệp. Hiện tại các khu công nghiệp trên toàn địa bàn tỉnh đang thu hút gần 300 dự án lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều ngành nghề sản xuất có lượng nước thải phát thải ra môi trường rất lớn. Lượng nước thải này có ảnh hưởng rất tiêu cực đến môi trường, cụ thể như nước thải ngành dệt nhuộm, may mặc, sản xuất thuốc thú y, bảo vệ thực vật... Tuy nhiên; theo thống kê sơ bộ hiện tại chỉ có 7 khu công nghiệp có đầu tư bài bản về hệ thống thu gom và xử lý nước thải.
Công ty xử lý nước thải tại Bắc Giang
Xử lý nước thải tại nhà máy chế biến thực phẩm GOC bằng hợp khối ETM Hika

Nguyên nhân nào dẫn đến việc các chủ đầu tư không đầu tư trạm xử lý nước thải?

Do chủ đầu tư tại các cụm công nghiệp chưa bố trí hợp lý về kinh phí hoạt động và xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho các doanh nghiệp đầu tư thứ cấp. Hiện nay do chi phí xâu dựng, vận hành trạm xử lý nước thải tập trung còn quá cao dẫn đến việc các địa phương chưa thể bố trí kinh phí ngay. Mặt khác, một số hạng mục xây dựng do công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn nên công tác đôn đốc nhà thầu tập trung vào xây dựng trạm xử lý nước thải chưa quyết liệt.

Lựa chọn đơn vị nào để xây dựng trạm xử lý nước thải hiệu quả?

Với thực trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, cơ quan chức năng đã vào cuộc và đặt quyết tâm thực hiện tiêu chí đến năm 2025, 100% các khu công nghiệp, cụm công nghiệp vừa và nhỏ đều phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung và 100% các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng, tổ hợp khu dân cư, chung cư cao tầng phải cam kết thực hiện đúng nghĩa vụ bảo vệ môi trường, đồng thời xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn trước khu xả thải ra môi trường.
Trong tháng 3/2021, cơ quan cảnh sát môi trường tỉnh bắc giang kết hợp với phòng tài nguyên môi trường thành phố Bắc Giang đã tiến hành điều tra và xử phạt một số đơn vị, doanh nghiệp có hành vi vi phạm xả nước thải có chứa chất độc hại với các chỉ tiêu vượt quá từ 1,5 đến 3 lần so với tiêu chuẩn cho phép. Số tiền nộp phạt cho cơ quan nhà nước có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí doanh nghiệp có thể bị đình chỉ hoạt động nếu không có công tác cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải.
Nắm bắt được vấn đề trên của các doanh nghiệp, công ty môi trường ETM đã tập trung và đưa vào áp dụng công nghệ hợp khối xử lý nước thải cho các nhà máy sản xuất, nhà hàng khách sạn... tại Bắc Giang với chi phí đầu tư rất thấp và hiệu quả cực kì cao.
công ty xử lý nước thải tại bắc giang - hệ thống xử lý nước thải italisa
Xử lý nước thải tại nhà máy Italisa bằng hợp khối ETM Hika

Hệ thống xử lý nước thải của chúng tôi đáp ứng các tiêu chí sau:
  • Nhỏ gọn, thiết kế tối ưu không làm mất diện tích xây dựng;
  • Sản phẩm có thể đặt trên bất kì điều kiện địa hình nào trong khuôn viên nhà máy;
  • Độ bền rất cao, giảm thiểu chi phí sửa chữa thay thế không đáng có;
  • Khả năng di dời linh hoạt khi cần thay đổi địa điểm sản xuất;
  • Rút ngắn thời gian thi công do thiết bị được sản xuất và hoàn thiện tại nhà máy của ETM;
  • Đảm bảo mĩ quan xung quanh nhà máy.
Với mong muốn trở thành công ty xử lý nước thải tại Bắc Giang uy tín nhất, chúng tôi không ngừng thay đổi và hoàn thiện thêm về công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực xử lý nước thải.
Để được tư vấn xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại Bắc Giang đạt tiêu chuẩn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0904921518 để được hỗ trợ miễn phí.

Một số dự án, công trình tiêu biểu mà công ty môi trường ETM đã thực hiện tại Bắc Giang
STT Tên dự án - công trình đã thực hiện Địa điểm Chủ đầu tư
1
Xây dựng, cung cấp thiết bị và lắp đặt Hệ thống trạm xử lý nước thải sinh hoạt công suất 25 m3/ngày/đêm
Bắc Giang
Công ty TNHH in bao bì SUNNY Việt Nam
2
Cung cấp thiết bị, vật tư, nhân công và thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công suất 20.000 m3/h
Bắc Giang
Công ty TNHH Vật liệu hợp kim BOVIET VINA
3 Tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư, nhân công và thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công suất 30m3/ngày/đêm Yên Dũng,
Bắc Giang
Công ty TNHH bao bì Hạo Nhuệ Việt Nam
4 Tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt trạm xử lý nước thải sinh hoạt công suất 50m3/ngày/đêm KCN Song Khê,
Bắc Giang
Công ty TNHH Italisa Việt Nam
5 Tư vấn, thiết kế, lắp đặt, vận hành trạm xử lý nước thải sản xuất thực phẩm đóng hộp công suất 150m3/ngày/đêm KCN Tân Xuyên,
Bắc Giang
Công ty CP chế biến thực phẩm xuất khẩu G.O.C
6      
... ... ... ...

Icon

Đối tác - khách hàng

Green
GOC-Food
Italisa
Midori Apparel
ETH
Ur
mt
New tech
dv
Eco
COSMOS

0923 392 868