Xử lý nước giếng, nước thủy cục: thi công hệ thống xử lý nước cấp cho nhà máy từ nước giếng hoặc nước thủy cục, xử lý các chỉ tiêu trong nước đạt so với chỉ tiêu nước sinh hoạt
 
 
Xử lý nước sông/ suối/ ao hồ: Nguồn nước mặt có trữ lượng nước lớn, tuy nhiên ảnh hưởng bởi phù sa dòng chảy nhiều, tạp chất trong nước khá lớn, lại biến động theo mùa, cho nên, việc sử dụng nguồn nước mặt trong sản xuất không được đề cao trừ khi nguồn nước ngầm khan hiếm, không đủ trữ lượng.
 
 
 
Lọc nước uống: Việc tự lắp đặt hệ thống lọc nước uống cho công nhân sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với chi phí mua nước từ bên ngoài, hơn nữa hệ thống do tự nhà máy vận hành theo quy trình và thay thế vật liệu lọc theo quy định sẽ đem lại nguồn nước an toàn hơn mua ngoài.
 
Hệ thống lọc RO: Một số khâu sản xuất đặc biệt yêu cầu dùng hệ thống RO lọc nước. Hệ thống RO cho ra nguồn nước siêu sạch, tuy nhiên chi phí thi công và chi phí bảo trì rất lớn, các màng RO thường xuyên phải thay tùy vào lưu lượng nước lọc nên để tiết kiệm chi phí, ta có thể ngâm tẩy màng RO để tái sử dụng nhiều lần đồng thời nâng cấp độ lọc trước RO lên, như vậy màng RO có tuổi thọ cao hơn.
 
 
Xử lý nước cứng: Độ cứng của nước là số đo hàm lượng các ion Ca2+ và Mg2+ có trong nước. Đa phần các thiết bị dùng nước cấp nhiệt và giải nhiệt như lò hơi, giàn sấy, hệ thống lạnh,..đều cần xử lý độ cứng.
 
Độ cứng trong nước giếng thường dao động từ 250 – 400 ppm, tuy nhiên nước cấp vào hệ thống lại yêu cầu <3 hoặc = 0, do đó thi công hệ thống lọc độ cứng là yêu cầu bắt buộc với hầu hết các nhà máy. Nước cứng sau khi đi qua hệ thống hạt nhựa cation, các gốc Ca2+ và Mg2+ bị giữ lại, ta có nước mềm như yêu cầu. Thế nhưng hoạt nhựa cation bị dơ lại phải dùng nước muối rửa trong thời gian nhất định mới có thể tái sử dụng vì thế hệ thống làm mềm cần phải tự động hoàn toàn. Tại nhiều nhà máy chúng tôi thấy hệ thống làm mềm nước vẫn dùng vận hành tay, hệ thống vận hành tay có rất nhiều nhược điểm như:
 
Thời gian không chuẩn xác: Thời gian để rửa hạt nhựa (Tái sinh hạt nhựa) thường là 1-3 ngày, mỗi lần tái sinh mất 1.5 – 3 giờ chia thành 3 khâu chính: ngâm muối, rửa ngược, và rửa xuôi. Thời gian này được cài tại đầu Autoval và được vận hành thành chu trình chính xác từng phút. Hệ thống vận hành tay không làm được điều này, nó phụ thuộc hoàn toàn vào người công nhân tùy hứng, vì vậy chất lượng nước không đạt theo yêu cầu.
So sánh giữa hệ thống vận hành tay và hệ thống vận hành tự động, chúng tôi nhận thấy hạt nhựa tại hệ thống vận hành tay có tốc độ mài mòn lớn, thất thoát nhanh, tuổi thọ ngắn, trong khi đó giá thành của hạt nhựa rất cao, chiếm 30-50% giá thành hệ thống
Tiết kiệm thời gian vận hành của nhân viên.
 
Lọc nước kỹ thuật: Một số thiết bị hoặc quy trình sản xuất yêu cầu các thông số kỹ thuật đạt tuyệt đối như độ cứng, TDS, pH, chỉ số muối,…để đảm bảo các chỉ số luôn ổn định, hệ thống đa phần được lắp đặt tự động hoàn toàn, các thiết bị đo đạc được đặt giới hạn trên và giới hạn dưới và được kết nối cùng hệ thống.
ĐĂNG KÝ
nhận báo giá

0904.921.518