Ứng dụng modul hợp khối trong vấn đề xử lý nước thải

Ngày đăng: 28/12/2019
Đăng bởi: Admin

Tại sao nên ứng dụng modul hợp khối để xử lý nước thải?

Với thực trạng của các cở sở sản xuất hiện nay, việc xây dựng các hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn hoặc đầu tư xây mới một hệ thống xử lý nước thải đang gặp phải nhiều khó khăn do các hệ thống đường ống chưa được quy hoạch đúng cách, dẫn đến hiệu quả xử lý không cao. Bên cạnh đó, diên tích đất để xây dựng bị giới hạn cũng kéo theo những khó khăn về việc xây dựng. Để khắc phục tình trạng này, Công ty môi trường ETM đưa ra thị trường hệ thống xử lý bằng modul hợp khối. Với thiết kế theo dạng modul hợp khối này, hệ thống sẽ rất gọn, tuy nhiên vẫn đáp ứng đủ công suất hoạt động, ngoài ra còn đạt tính thẩm mĩ cao, có thể bố trí ở mọi nơi và khả năng lắp đặt, di dời linh hoạt.

 

Ngày nay, công nghệ xử lý nước thải đang rất phát triển, được áp dụng nhiều công nghệ mới và thiệt bị xử lý cũng được nâng cấp, cải tiến để phù hợp với thực trạng xử lý hiện nay. Việc này giúp giảm thiểu tối đa thời gian xử lý, đồng thời cũng giúp cho công tình chiếm ít diện tích xây dựng hơn. Chí phí đầu tư cho nguồn năng lượng để vận hành giảm đi đáng kể. Việc rút gọn diện tích xây dựng không gây ảnh hưởng đến chất lượng nước thải đầu ra sau khi xử lý.
Sau đây là một số công nghệ được ứng dụng vào hệ thống xử lý.
 
Xử lý nước thải bằng bể hợp khối - italisa

Hình 1: Ứng dụng modul hợp khối trong vấn đề xử lý nước thải

Màng lọc

Công nghệ màng lọc được ứng dụng vào việc tách các chất rắn lơ lửng trong nước thải, giúp cho nước sau quá trình xử lý đạt độ tinh khiết cao.
Ưu điểm của hệ thống ứng dụng công nghệ này là chất lượng nước đảm bảo, công trình nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích thi công. Tuy nhiên, hệ thống này cũng có một số nhược điểm là chi phí đầu tư ban đầu cao, quá trình vận hành cần kiểm soát chặt chẽ một số chất có thể gây ảnh hưởng đến màng lọc. Vận hành một hệ thống này tiêu tốn khá nhiều năng lượng.
Một số công nghệ màng lọc tiêu biểu đang được sử dụng rộng rãi như lọc Micro Filter (MF), lọc Ultra Filter (UF), lọc Riverse Osmosis (RO), lọc Membrane Bio Reactor (MBR)…

Nguyên lý hoạt động của màng lọc thẩm thấu ngược (RO)
Hình 2: Nguyên lý hoạt động của màng lọc thẩm thấu ngược.
 
Xử lý nước thải bằng màng lọc MBR
Hình 3: Ứng dụng công nghệ màng lọc MBR trong xử lý nước thải

Bùn hoạt tính lơ lửng hoặc dính bám

Một hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ bùn hoạt tính tăng trưởng dính bám hoặc lơ lửng được coi là công nghệ truyền thống được áp dụng phổ biến rộng rãi và nó chiếm phần lớn trong các hệ thống xử lý nước thải có nguồn gốc hữu cơ. Hiện nay, có một số thiết bị đã được nghiên cứu nhằm tăng cường hiệu quả xử lý của công nghệ vi sinh, một số thiết bị tiêu biểu được áp dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước thải như giá thể MBBR, giá thể vi sinh dính bám cố định, thiết bị khuấy chìm.
 
Ứng dụng bùn hoạt tính trong xử lý nước thải chế biến thủy sản
Hình 4: Sử dụng bùn hoạt tính trong xử lý nước thải

Hóa lý và cơ học

Công nghệ hóa lý và cơ học được áp dụng để tách các chất lơ lửng hoặc các chất hòa tan ra khỏi nước thải nhờ quá trình phản ứng hóa học hoặc trọng lực (Lắng trọng lực). Ngày nay công nghệ hóa lý và cơ học được nghiên cứu và đạt hiệu quả rất cao nhờ việc sử dụng các loại hóa chất và các thiết bị chuyên dụng để đẩy nhanh quá trình phản ứng và tăng hiệu quả quá trình tách pha. Có thể kể đến điển hình là các hóa chất keo tụ, chất polimer, thiết bị li tâm tách cặn, tấm lắng vách nghiêng.

Công ty cổ phần cơ khí môi trường ETM là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các hệ thống xử lý nước thải bằng modul hợp khối cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, dịch vụ… với chi phí đầu tư ban đầu thấp, hiệu quả xử lý cao và rất linh hoạt trong quá trình thi công, lắp đặt. Ngoài ra quý khách hàng có thể chủ động lựa chọn mức công suất tùy theo điều kiện thực tế để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 0904921518 để được tư vấn miễn phí về quy trình xây dựng một hệ thống đạt tiêu chuẩn
Than khảo thêm: So sánh hợp khối ETM-hika và bể bê tông xây dựng truyền thống
 
Bình luận bài viết
Icon

Đối tác - khách hàng

Green
GOC-Food
Italisa
Midori Apparel
ETH
Ur
mt
New tech
dv
Eco
COSMOS

0904.921.518