Nhu cầu xử lý nước thải của các công ty sản xuất bia rượu hiện nay là vấn đề hết sức cấp bách. Việc lựa chọn một phương pháp xử lý phù hợp với đặc tính nước thải của nhà máy được đặt lên hàng đầu vì phải cân đối được cả về giá thành đầu tư và hiễu quả trong vấn đề xử lý.

Công ty CP cơ khí môi trường ETM là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản với kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn cho Quý doanh nghiệp các phương án xulynuocthai hiệu quả nhất cả về chất lượng lẫn giá thành đầu tư. Bên cạnh đó ETM.,JSC còn hỗ trợ dịch vụ nâng cấp, sửa chữa, thay thế theo nhu cầu thực tế của đối tác.

Một trong những công nghệ mà Công ty CP cơ khí môi trường ETM muốn giới thiệu đến cho Quý khách hang đó là công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ bể UASB.

Xử lý nước thải bằng công nghệ UASB
 
Công nghệ UASB (Upflow Anaerobic Sludge Blanket) là quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học kỵ khí, nước thải sẽ được chuyển từ dưới lên và chảy với một vận tốc thích hợp (v<1m/h). Bể UASB thường bao gồm: hệ thống phân nước đáy bể, tầng xử lý và hệ thống tách pha.

Nước thải được phân từ dưới lên, qua lớp bùn kỵ khí , tại đây sẽ diễn ra quá trình phân hủy chất hữu cơ bởi các vi sinh vật, vì vậy, hiệu quả xử lý nước thải của bể UASB có được hay không là quyết định bởi tầng vi sinh ở lớp bùn kị khí này.

Hệ thống tách pha phía trên làm nhiệm vụ tách các pha rắn, lỏng và khí, các chất khí sẽ bay lên và được thu hồi bởi một hệ thống thu hồi khí, bùn sẽ lắng xuống đáy bể và nước sau xử lý sẽ được chuyển ra ngoài theo máng lắng và được chuyển qua công trình xử lý tiếp theo. Hiệu suất của bể UASB phụ thuộc vào các yếu tố nhiệt độ, độ pH, các chất độc hại trong nước thải….Ví dụ, với nước thải của các nhà máy bia, quá trình lên men Acid xảy ra nhanh nên khi vào bể UASB chỉ thực hiện công việc lên men methane, mà điều kiện để quá trình này xảy ra tốt là pH >6 (tối ưu nhất là 7.5), như vậy chỉ cần điều chỉnh pH là đạt yêu cầu. Trong khi đó, nếu các nước thải khác thì vấn đề này không đơn giản, vì bể UASB vừa lên men acid vừa len men methane, mà khi quá trình lên men acid xảy ra pH giảm rất thấp..dễ dẫn đến hiên tượng khó chịu trong công nghệ UASB “Lên men chua”. Đó là lí do tại sao bề AUSB hầu như chỉ được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế biến và sản xuất bia, rượu.
 
xem thêm:  
Xử lý nước thải bằng công nghệ UASB trong nhà máy bia, rượu

------------------------------------------------------------------------------------------


Tag: 
xử lý nước thải
xu ly nuoc thai
xulynuocthai
cơ khí môi trường
co khi moi truong
cokhimoitruong


website:
www.cokhimoitruong.com.vn
cokhimoitruong.com.vn


Các lĩnh vực hoạt động khác của Công ty:

 
Để được tư vấn về môi trường, dịch vụ xử lý môi trườngxử lý nước thảixử lý khí thải
Quý khách vui lòng liên hệ: Công ty môi trường ETM
Website: 
http://cokhimoitruong.com.vn     http://cokhimoitruong.com.vn/xu-ly-nuoc-thai.html
Hotline: 0904.921.518
Email: 
ckmtcn@gmail.com
Xưởng sản xuất thiết bị: km2 + 600 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
VPĐD miền Bắc: Số 7 ngõ 95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
CN miền Nam: 688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM

 

ĐĂNG Ký liên hệ
Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để nhận thông tin miễn phí từ chúng tôi !

Chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ sớm với bạn