icon

Chi tiết tin

line_home

Xử lý nước thải chăn nuôi bằng cây dầu mè

[Ngày đăng]:12/07/2013

 • TT - Có cách nào thân thiện với môi trường, ít tốt kém, dễ thực hiện để xử lý nước thải chăn nuôi?
  Câu hỏi ấy là một thử thách đối với Nguyễn Hà Phương Ngân - sinh viên khoa môi trường và công nghệ sinh học ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Và cuối cùng cô đã tìm được câu trả lời với đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xử lý nước thải chăn nuôi bằng cây dầu mè (Jatropha curcas L.) trên mô hình bãi lọc thực vật”.


  Cây dầu mè

  Mẫu nước thải chăn nuôi đầu vào được Ngân lấy từ một hộ gia đình chăn nuôi bò sữa ở xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM. Còn tìm cây dầu mè có phần khó khăn hơn.

  Ngân nói: “TP.HCM cũng có cây này nhưng thường là cây lớn. Lúc đầu mình lấy hạt trồng nhưng do không biết cách chăm sóc nên số cây thu được không đủ thí nghiệm. Cuối cùng mình đón xe đêm đi Ninh Thuận để xin cây”.

  “Quả ngọt” Ngân gặt được sau 30 ngày thí nghiệm, tốc độ phát triển của cây chính là cây cao gần gấp rưỡi chiều cao ban đầu, chứng tỏ cây có khả năng chịu đựng và thích nghi cao với nồng độ nước thải chăn nuôi, tốc độ phát triển của lá tăng 50% so với số lá ban đầu, khả năng tích lũy đạm trong cây cao đạt 39% lượng đạm đầu vào.

  Trong đó, hàm lượng đạm tích lũy trong rễ 25%, thân 64%, lá 11%. Lượng đạm tích lũy trong đất cũng khoảng 39%, còn lại được vi sinh vật chuyển thành N2 thoát hơi...

  Đây là giải pháp “nhất cử lưỡng tiện” khi vừa bảo vệ môi trường và hạt cây dầu mè là nguyên liệu sản xuất dầu sinh học (biodiesel - loại dầu sạch, thân thiện với môi trường) có giá trị kinh tế cao.
  Công ty môi trường công nghệ cung cấp các dịch vụ xử lý môi trường, xử lý nước thải, xử lý khí thải ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ quan trắc môi trườngtư vấn môi trường

  Hãy liên hệ Công ty CP cơ khí môi trường công nghệ để được tư vấn miễn phí.
  Hotline: 0904 921 518
  Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả !
  Nguồn:http://tuoitre.vn

  Công ty Cổ phần Cơ khí Môi trường Công nghệ
  là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xử lý môi trườngCơ khí chế tạo. Sau 15 năm hoạt động, đến nay chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

  Hiện nay với hệ thống nhà xưởng hơn 5000m2 tại Hà Nội cùng các kỹ sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ công nhân có tay nghề cao, chúng tôi chuyên sâu trong các lĩnh vực sau :
  + Chế tạo các thiết bị cơ khí phi tiêu chuẩn, các thiết bị cơ khí môi trường (bồn chứa, bể lắng, bể lọc, khung nhà xưởng, ……)
  + Tư vấn, thiết kế, xây dựng hệ thống về môi trường (
  nước cấp, xử lý nước thải,rác thải, khí thải…)
  Với phương châm hoạt động là : “Đáp ứng tốt nhất cho mọi nhu cầu của khách hàng bằng chất lượng sản phẩm và uy tín của mình”, Quý Khách hàng sẽ thực sự hài lòng và tìm thấy những giá trị tốt nhất khi hợp tác với chúng tôi.


 • iconTrở lại