Chi tiết tin

Phương pháp mới hấp thụ khí thải công nghiệp

[Ngày đăng]:24/07/2013

 • Các nhà hóa học thuộc Đại học Liên bang Minas Gerais của Brazil vừa tuyên bố phát minh một phương pháp mới hấp thụ khí thải CO2 từ các cơ sở công nghiệp bằng cách lắp đặt các hạt lọc bằng sứ vào ống khói của các nhà máy.

  Biện pháp này có thể áp dụng cho các nhà máy luyện kim, nhà máy sản xuất ximăng, nhà máy nhiệt điện, hoặc các cơ sở công nghiệp nhỏ sử dụng chất đốt như lò bánh mì…


  Giáo sư hóa học Geraldo Migela Lina cho biết, các hạt lọc có màu trắng và đường kính khoảng 0,5cm, hấp thụ CO2 qua một phản ứng hóa học ở nhiệt độ cao. Tốc độ hấp thụ phụ thuộc vào yếu tố nhiệt độ.

  Phương pháp này có nhiều ưu điểm. Thứ nhất là lượng khí CO2 hấp thụ lớn. Các hạt lọc này có khả năng hấp thụ tới 40% lượng khí tiếp xúc bề mặt với chúng và nhóm nghiên cứu đang cố gắng nâng tỷ lệ này lên 60%. Đây là chỉ số cao so với các phương pháp thông dụng hiện tại, thường có tỷ lệ hấp thụ 12-20%.

  Thứ hai là hạt lọc hấp thụ CO2 trước khi loại khí gây hiệu ứng nhà kính này tiếp xúc với không khí. Thứ ba là các hạt sứ sau khi đã hấp thụ bão hòa có thể xử lý hóa học để tái sử dụng, hoặc dùng làm nguyên liệu trong các ngành hóa chất, sản xuất nhựa hoặc dệt may.

  Một hạt lọc có thể sử dụng 10 lần trước khi thải loại, và nhờ đó công nghệ này được coi là có giá thành thấp.

  Hiện tại công thức hóa học của loại sứ đặc chủng này vẫn được giữ bí mật và đang trong giai đoạn xin cấp phép.

  Các nhà nghiên cứu cũng cho biết tỷ lệ giữa khối lượng chất liệu lọc và khối lượng CO2 được hấp thụ còn tùy thuộc vào cấu trúc từng nhà máy, nhưng trong khoảng 1kg hạt lọc/500g CO2.

  Brazil là một trong những nước thải ra khối lượng khí gây hiệu ứng nhà kính cao nhất thế giới với khoảng 2 tỷ tấn/năm, trong đó 25% là từ các cơ sở sản xuất công nghiệp.
  Công ty môi trường công nghệ cung cấp các dịch vụ xử lý môi trường, xử lý nước thải, xử lý khí thải ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ quan trắc môi trườngtư vấn môi trường
  Nguồn:http://www.vietnamplus.vn

  Hãy liên hệ Công ty CP cơ khí môi trường công nghệ để được tư vấn miễn phí.
  Hotline: 0904 921 518

  Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả !
  Nguồn: www.vietnamplus.vn

  Công ty Cổ phần Cơ khí Môi trường Công nghệ là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xử lý môi trườngCơ khí chế tạo. Sau 15 năm hoạt động, đến nay chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

  Hiện nay với hệ thống nhà xưởng hơn 5000m2 tại Hà Nội cùng các kỹ sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ công nhân có tay nghề cao, chúng tôi chuyên sâu trong các lĩnh vực sau :
  + Chế tạo các thiết bị cơ khí phi tiêu chuẩn, các thiết bị cơ khí môi trường (bồn chứa, bể lắng, bể lọc, khung nhà xưởng, ……)
  + Tư vấn, thiết kế, xây dựng hệ thống về môi trường (nước cấp, xử lý nước thải,rác thải, khí thải…)
  Với phương châm hoạt động là : “Đáp ứng tốt nhất cho mọi nhu cầu của khách hàng bằng chất lượng sản phẩm và uy tín của mình”, Quý Khách hàng sẽ thực sự hài lòng và tìm thấy những giá trị tốt nhất khi hợp tác với chúng tôi.
  .


 • Trở lại